Kết nối ren của ống kim loại và các tính năng và quy tắc cơ bản

09/04/2020 Đăng bởi: Dũng Song Toàn

Trong quá trình sửa chữa cung cấp nước, khí đốt, sưởi ấm, nó là không thể làm mà không cần lắp ống. Nhưng đôi khi có những tình huống khi sự kết nối của đường ống là rất khó khăn. Ví dụ, đôi khi nó là cần thiết để kết nối hai ống thép với một mặt cắt ngang vuông hoặc để kết nối một ống kim loại với nhựa mà không có luồng và hàn - trong trường hợp như vậy một kết nối ren của đường ống đến để giải cứu. Hãy xem xét các tính năng và các quy tắc cơ bản để sử dụng các hợp chất như vậy trong thực tế. 

 Kết nối ren của ống thép: các tính năng và quy tắc cơ bản

Phương pháp kết nối không ren

Tất cả các phương thức kết nối không sử dụng luồng được chia thành 2 nhóm lớn: phương pháp hàn và phương pháp không sử dụng chủ đề và hàn.

Hàn, lần lượt, được phân loại thành phân loài:

 • hàn nhiệt hạch

 • hàn áp lực

Bezrezbovye phương pháp hàn:

 • khớp nối bằng khớp nối;

 • kết nối bằng cách sử dụng Gebo phù hợp;

 • kết nối mặt bích;

 • kết nối căng thẳng.

Kỹ thuật hàn ống

Hàn là rất tốt nếu bạn cần phải thực hiện một kết nối ren của ống vuông.

Phương pháp hàn phổ biến nhất là vòng cung điện.

Để thực hiện nó, bạn phải thực hiện các bước sau:

 1. trên trang web của đường may tương lai bạn cần phải làm cho chamfers trên đường ống;

 2. Bắt buộc làm sạch với giấy nhám của nơi khớp được cho là (từ một mài mòn lớn đến một cái nhỏ hơn);

 3. kết nối trực tiếp các đường ống bằng cách hàn, có nghĩa là, luyện kim loại bằng cách sử dụng dòng điện;

 4. làm sạch kết quả mối hàn với giấy nhám (từ thô đến mịn).

Ưu điểm của phương pháp này là sự đơn giản tương đối của quá trình., độ kín của ống thép, khả năng sử dụng cho các đường ống có hình dạng và đường kính bất kỳ. Nhưng đáng lưu ý là sau khi hàn, các ứng suất còn lại vẫn tồn tại trong các mối hàn, có thể phá hủy mối nối của bạn dưới tải trọng cao hoặc dao động.Hàn cũng không thích hợp để nối ống đồng, nhôm và nhựa. Nhưng nó có thể được sử dụng để cắt các ống đồng hoặc nhôm không có chất thải bằng cách sử dụng autogen, do đó thực hiện công việc chuẩn bị cho phụ kiện mà không cần sử dụng các công cụ và thiết bị bổ sung.

Threaded kết nối với khớp nối: các loại và các tính năng của họ

Khớp nối là một hình trụ trong đó các đầu của các đường ống được nối được cố định. Các khớp nối không chỉ là một kết nối (phù hợp) của đường ống, mà còn là một bộ chuyển đổi. Nó có thể được sử dụng cho đường ống áp lực và không áp lực. Lợi thế của kết nối như vậy là khả năng sử dụng cho tất cả các loại ống có đường kính khác nhau.

Điều đáng ghi nhớ là khớp nối và ống phải có cùng loại vật liệu, nếu không mối nối sẽ không đáng tin cậy.

Các phụ kiện bằng thép là phổ quát, chúng có thể không chỉ là một phần tử kết nối hoặc bộ điều hợp, nhưng cũng có thể khắc phục các vấn đề với các vết nứt hoặc hư hỏng khác. Khớp nối ren thép rất bền, làm tăng sức đề kháng của nó đối với ứng suất cơ học.Nhưng bạn không nên sử dụng chúng cho các đường ống tạo thành đường ống dẫn nước lạnh: vì nước ngưng tụ, sự ăn mòn có thể hình thành và làm giảm chất lượng.

Tên của phụ kiện bằng kim loại-polymer nói cho chính nó, chúng được sử dụng nếu cần thiết để kết nối một ống kim loại với một ống nhựa. Nhưng khi lắp đặt, nó rất đáng sử dụng keo dán. Điều này phần nào làm phức tạp công việc, bởi vì con dấu phải duy trì tại chỗ.

Khớp nối với khớp nối: cấu trúc và lắp đặt

Trong trường hợp chung, thiết kế của khớp nối bao gồm thân máy, 2 hạt đường kính yêu cầu từ các đầu khác nhau, được lắp bên trong máy giặt và các miếng đệm cao su. Khi chọn một phụ kiện như vậy, đáng nhớ rằng các loại hạt, vòng đệm và các lớp lót phải có cùng đường kính với đường ống.

Cài đặt chung các ống trông như thế này: Chèn đầu của cả hai đường ống qua các đai ốc vào khớp nối sao cho chúng đi qua các vòng đệm và gioăng. Tiếp theo, thắt chặt các hạt cho đến khi nó dừng lại. Kết nối ren với khớp nối đã sẵn sàng.

Các loại kết nối không ren nối Gebo

Kết nối nhỏ nhất và phổ biến nhất cho một kết nối không có sợi là một phụ kiện nén (kẹp) Gebo (nén).

Loại hợp chất này có thể có hai loại: một mặt và hai mặt. Trong trường hợp đầu tiên, trên bộ phận một bộ phận được làm bằng chỉ, và phần kia là nén, nó phù hợp, ví dụ, khi kết nối ống mềm hoặc đồng hồ với ống.

Khớp nối Gebo hai mặt có các vòng nén ở cả hai bên. Có một số giống khác của các phụ kiện: trong các hình thức của một khớp nối và trong các hình thức của một tee, có nghĩa là, nó có thể đồng thời sử dụng cả một yếu tố kết nối và một bộ chuyển đổi.

Thiết bị và lắp đặt khớp nối Gebo

Khớp nối Gebo bao gồm các yếu tố sau: vỏ, kẹp, kẹp, kẹp vòng và đai ốc.

Lắp đặt khớp nối nén Gebo rất đơn giản, ngay cả một người không có kinh nghiệm có thể đối phó với, thường được sử dụng cho công việc rất cấp bách.

Việc cài đặt diễn ra trong một vài giai đoạn:

 1. cát ra khỏi các khớp dự định với giấy nhám;

 2. đặt hạt trên;

 3. sau đó đặt các vòng theo thứ tự sau: kẹp, kẹp, niêm phong;

 4. sau đó đặt khớp nối Gebo lên một nửa và siết chặt đai ốc;

 5. sau đó làm tương tự cho ống thứ hai hoặc một phần.

Sử dụng phụ kiện Gebo

Phụ kiện Gebo là tuyệt vời để lắp ống mạ kẽm, gang và thép, cũng như ống kim loại bằng nhựa hoặc polyethylene.

Một kết nối không có ren với bộ phận gắn Gebo thường được sử dụng để đóng băng nước trong ống., sự xuất hiện của sự ăn mòn hoặc hư hỏng cơ học, nếu cần thiết, để loại bỏ sự rò rỉ. Nhiều thạc sĩ tranh luận về việc liệu có thể sử dụng thiết kế kết nối này trên các ống sưởi không. Câu trả lời rất đơn giản: như họ nói, bạn có thể, nếu bạn cẩn thận - nhiệt độ của đường ống và nước trong ống không được vượt quá 80 ° C ở áp suất 1 MPa, cho phép tiếp xúc ngắn với nhiệt độ lên tới 120 ° C. Nhưng Gebo khớp nối là tuyệt vời cho nước thải với áp lực lên đến 1 MPa và ống dẫn khí. Nhưng trong áp suất khí chính được phép không cao hơn 0,4 MPa.

Ưu điểm và nhược điểm của khớp nối Gebo

Sự dễ dàng cài đặt, thiết kế ban đầu của yếu tố kết nối, sự thiếu vắng áp lực nội bộ và độ mỏi vật liệu, tính linh hoạt của ứng dụng, và khi mua bạn được cấp hộ chiếu cho một phần - đây là những khía cạnh tích cực của việc sử dụng kết nối ren với khớp nối Gebo. Và các khớp nối như vậy có sức đề kháng cao đối với sức căng và nén.Có thể kết nối các ống không nằm trên cùng trục, góc lệch có thể lên đến 3 °. Nhưng vẫn là lợi thế chính so với các yếu tố kết nối khác là tuổi thọ. Phụ kiện Gebo có thể được sử dụng từ 10 năm đến 50.

Những bất lợi bao gồm disposabilitynếu không, bạn sẽ phải mua thêm miếng đệm niêm phong và kẹp vòng. Trong các diễn đàn khác nhau, người sử dụng các khớp nối của Gebo viết rằng hàng giả gần đây đã xuất hiện trên thị trường mà không cung cấp kết nối đáng tin cậy. Hàng giả được bán mà không có hộ chiếu.

Kết nối mặt bích: loại, loại, vật liệu sản xuất

Một mặt bích là cả một loại và một phương pháp kết nối đường ống. Chúng được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, nhưng ưu tiên đặc biệt trong hệ thống ống nước. Một tính năng đặc trưng của tất cả các mặt bích là một thực tế rằng họ, không có ngoại lệ, được thực hiện theo GOST.

Các mặt bích bao gồm bu lông và các hạt tương ứng có cùng khối lượng, nằm dọc theo chu vi của hai tấm để siết chặt chúng. Giữa các tấm đặt vòng đệm.

Chỉ có 2 loại mặt bích:

 1. mặt bích thông qua (chúng được sử dụng để tăng đường ống);

 2. mặt bích-cắm (được sử dụng như là một kết thúc chết).

Theo các tiêu chuẩn của nhà nước về CIS, các mặt bích được chia thành phẳng, cổ, phần cứng, vòng, cho tàu thuyền, phích cắm, trên sợi chỉ.

Về cơ bản, các mặt bích được làm tròn hoặc hình bầu dục, nhưng cũng có các mặt bích vuông, mặc dù ít thường xuyên hơn.

Để tạo mặt bích, cacbon và thép hợp kim, gang, polypropylene, đồng và hợp kim của nó, nhôm được sử dụng.

Ứng dụng mặt bích

Nhiệm vụ chính của khớp nối mặt bích là tạo mối nối chặt giữa hai ống với đường kính ≥32 mm.

Mặt bích hình bầu dục được sử dụng trong giao tiếp xã, ví dụ, cho ống cống và thông gió.

Trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau, ví dụ, khí hoặc hóa chất, chỉ có mặt bích của hình tròn được sử dụng.

Mặt bích làm bằng hợp kim, đặc biệt, thép không gỉ, được sử dụng cho đường ống làm việc với phương tiện truyền thông tích cực (nước biển, axit, kiềm, rượu, sản phẩm dầu mỏ).

Phụ kiện mặt bích có thể được sử dụng ở áp suất không quá 4 MPa và với nhiệt độ hoạt động không cao hơn 3000 ° C.

Với sự giúp đỡ của mặt bích, có thể không chỉ để làm cho kết nối, mà còn có thể để tắt các đường ống nước hoặc khí đốt.

Lợi thế rõ ràng là một thực tế là nó có thể kết nối không chỉ ống thép hoặc gang, mà còn kim loại và nhựa.

Lắp đặt và hàn các kết nối mặt bích

Lắp đặt mặt bích rất dễ dàng. Để làm điều này, trước tiên bạn cần vệ sinh các ống nối với giấy nhám, sau đó lắp các tấm bích trên đầu ống (bạn có thể sử dụng hàn để tạo ra một phụ kiện đáng tin cậy cho hoạt động này). Tiếp theo, đặt vòng đệm (lót) ở giữa hai đường ống. Sau đó sửa kết nối kết quả bằng bu lông và đai ốc.

Các đặc tính chính của độ tin cậy của một phụ kiện mặt bích là độ kín. Tùy thuộc vào môi trường kết nối và điều kiện vận hành, các lớp lót khác nhau được sử dụng để hàn kín. Như vậy, đối với môi trường hydrocacbon sử dụng dầu cao su chịu xăng (GOST 7338-77) hoặc paronit (GOST 481-80); ở nhiệt độ cao (hơn 400 ° C) - cao su chịu nhiệt (GOST 7338-77); trong môi trường khắc nghiệt - cao su chịu kiềm hoặc chịu axít (GOST 7338-77); trong điều kiện sử dụng bình thường - Paronite mục đích chung hoặc fluoroplastic (GOST 481-80).

Ống căng thẳng

Tùy chọn kết nối đường ống này được sử dụng khi lắp đặt đường ống bê tông cốt thép áp lực khi các phương pháp khác là không thể. Đây là một phương pháp cơ học mà không cần luồng và hàn.

Bên trong đường ống, một chuyển động vít được đặt trên van với lực đẩy mà không cần cắt, sau đó một chùm tia và một chùm gỗ được lắp đặt. Đồng thời, các thanh siết chặt được gắn vào các vít siết chặt và nẹp vít.

Sau khi kết thúc của đường ống tie, tất cả các yếu tố căng thẳng được loại bỏ.

Kết quả là, một kết nối căng thẳng nên được hình thành. Và các ống bê tông cốt thép được nối với nhau bằng van có lực đẩy, được giữ bởi lực bên trong và lực căng.Bây giờ bạn đã biết phương pháp kết nối ống thép tồn tại, bên cạnh những đường ống có ren, với sự giúp đỡ mà bạn có thể sửa chữa và lắp đặt hệ thống sưởi ấm hoặc hệ thống thoát nước mà không làm mất đi các đặc tính độ tin cậy. Hãy nhớ rằng tất cả các công việc nên được thực hiện rất cẩn thận để không làm hại bản thân hoặc người khác.

Bình luận (1)
binh-luan

"Rất tốt"

Lê Đinh vinh 28/04/2021

Viết bình luận của bạn: